Tin tức thị trường văn phòng cho thuê giảm vào cuối năm tại TPHCM

22/09/2021

HCM – Theo các công ty nghiên cứu bất động sản, giá văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục giảm trong khi nguồn cung sẽ ở các khu vực ngoài trung tâm của TP.HCM trong thời gian tới, theo các công ty nghiên cứu bất động sản.

Công ty nghiên cứu bất động sản CBRE cho biết, giá thuê văn phòng của TP.HCM dự kiến ​​sẽ giảm từ 8 đến 10% theo năm vào cuối năm 2021 do tác động tiêu cực của COVID-19.

Nhu cầu dự kiến sẽ chậm lại trên toàn phân khúc cho đến khi vi rút được ngăn chặn trên toàn cầu

Nhu cầu dự kiến sẽ chậm lại trên toàn phân khúc cho đến khi vi rút được ngăn chặn trên toàn cầu

Một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường dự đoán rằng việc xây dựng các cao ốc văn phòng mới tại TP HCM đã được tiến hành và khoảng 80.000 m2 diện tích cho thuê thực (NLA) dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

“Phần lớn các dự án bổ sung mới sẽ tập trung ở phía Đông (Quận Bình Thạnh) và phía Nam (Quận 7). Các chủ cho thuê của những tòa nhà sắp ra mắt này đã giảm giá thuê để thu hút khách thuê, ”công ty cho biết.

Giá văn phòng cho thuê sẽ giảm vào cuối năm

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam, cho biết: “COVID-19 đã định hình lại động lực của thị trường, với sức mạnh đàm phán chuyển sang hướng khách thuê. Thị trường sẽ có thêm nhiều dự án mới trực tuyến tại các khu vực phi tập trung với giá thuê cạnh tranh. sẽ linh hoạt hơn về giá thuê và thời hạn cho thuê văn phòng. Để dẫn đầu đối thủ, chủ nhà nên cân nhắc áp dụng các công cụ chiến lược nơi làm việc để đánh giá điểm mạnh và điểm thiếu sót hiện tại của tòa nhà, nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhằm gia tăng tài sản “giá trị.”

Một công ty dịch vụ bất động sản khác, JLL, dự báo đến cuối năm 2020, thị trường sẽ chào đón hơn 70.000m2 văn phòng hạng B, chủ yếu do các văn phòng ở khu vực ngoài trung tâm đóng góp, nâng tổng nguồn cung cho hạng A và hạng B lên 1,5 triệu m2.

“Nhu cầu dự kiến ​​sẽ chậm lại trên toàn phân khúc cho đến khi vi rút được ngăn chặn trên toàn cầu. Do đó, các tòa nhà còn trống lớn có thể sẽ xem xét lại giá chào thuê và chiến lược cho thuê để duy trì công suất cần thiết “, công ty cho biết.

Thị trường văn phòng của thành phố kể từ đầu năm nay đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi COVID-19

Trong quý thứ ba, thị trường văn phòng cho thuê của thành phố tiếp tục trải qua giai đoạn trì trệ về hiệu suất do COVID-19, điều này đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp.

“Thị trường chứng kiến ​​mức hấp thụ ròng âm trong 9 tháng đầu năm 2020. Khoảng 31% các giao dịch chính do CBRE thu thập và đóng cửa là vì mục đích thu hẹp, điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục là xu hướng cho đến cuối năm nay”, công ty nói.

Không có nguồn cung mới nào trên thị trường văn phòng TP.HCM trong quý 3 và nguồn cung vẫn ở mức 1.370.814 m2 diện tích cho thuê thuần.

Trong quý 3 năm 2020, tỷ lệ trống hạng A được ghi nhận ở mức 11,5%

Trong quý 3 năm 2020, tỷ lệ trống hạng A được ghi nhận ở mức 11,5%

Trong quý 3 năm 2020, tỷ lệ trống hạng A được ghi nhận ở mức 11,5%, tăng 3,3 điểm phần trăm theo năm. Diện tích hợp đồng của Hạng A vào cuối quý 2 năm 2020 đã dần được hấp thụ vào quý 3 năm 2020 bởi các khách thuê hiện tại tại các tòa nhà đã cho thông qua việc mở rộng và gia hạn hợp đồng. Tỷ lệ trống hạng B không thay đổi so với quý trước, nhưng tăng nhẹ 1,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảo hiểm, công nghệ và bán lẻ, thương mại và thương mại điện tử là những lĩnh vực hoạt động tích cực nhất về mặt cho thuê văn phòng bất chấp sự bùng phát COVID-19.

Tổng kết

Các ngành này chiếm 69% tổng số giao dịch do CBRE đóng và thu thập trong quý 3 năm 2020. Công nghệ thông tin và bán lẻ, các công ty thương mại và thương mại điện tử từ Anh, Singapore và Mỹ đang tích cực mở rộng dấu ấn của mình với hầu hết các khu vực cho thuê ở trên 500m2 NLA.

Không giống như các công ty bảo hiểm, thường cho thuê văn phòng ở khu vực trung tâm, những công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bán lẻ, thương mại và thương mại điện tử thường cởi mở hơn trong việc hướng đến các khu vực phi tập trung để tìm kiếm các lựa chọn rẻ hơn và khả năng tiếp cận sân bay, kho hàng tốt hơn hoặc các cổng. Bằng cách cho thuê mặt bằng tại các khu vực phi tập trung trong bán kính 3-7 km từ khu trung tâm.

Trong báo cáo của mình, JLL cho biết: “Tác động tiêu cực của Covid-19 và sự bất ổn của nền kinh tế đã đè nặng lên nhu cầu thuê của văn phòng tại TP.HCM”.

Theo công ty, hạng B, với tỷ lệ hấp thụ thuần âm trên các tòa nhà hiện có, chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng trống. Mặt bằng văn phòng hạng A, dù được hậu thuẫn bởi các công ty có nhiều kinh phí nhưng cũng chịu áp lực nhất định.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger