Những yếu tố bạn nên chú ý khi thuê văn phòng hạng trung

09/09/2021

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu muốn tìm văn phòng cho thuê hạng trung, nhằm giảm bớt tiết kiệm chi phí đầu tư văn phòng. Vậy thì không phải đi đâu xa, theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cho người đi thuê văn phòng hạng trung tại Tp.HCM nên biết.

Những yếu tố bạn nên chú ý khi thuê văn phòng hạng trung

– Thiết kế mặt trước sảnh tòa nhà

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê đầy đủ trang thiết bị

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê đầy đủ trang thiết bị

Bạn nên chú ý về vấn đề này xem có thuận tiện cho bạn không, có gặp trục trặc hay khó khắn gì không, bao gồm như: có sảnh để ô tô, taxi đỗ trả khách không. Quan trọng hơn nữa là an ninh có tốt không, vị trí giao thông thuận tiện không.

– Chú ý phải có chỗ để xe

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà hạng trung đều thiếu chỗ để xe hoặc không có chỗ để xe. Vì vậy, những văn phòng cho thuê có chỗ để xe là điều rất quan trọng cho mỗi doanh nghiệp. Bởi thiếu chỗ để xe thì rất bất tiện cho mọi doanh nghiệp về việc để xe nhân viên hay để xe của khách hàng.

– Kiểm tra hệ thống điều hòa trung tâm

Điều quan trọng bạn cần chú ý xem là về hệ thống điều hòa trung tâm thiết kế có đủ mát không, không gian không khí có trong lành hay không, ngoài ra về việc vận hành điều hòa đã bao gồm trong tiền thuê và phí dịch vụ chưa.

Hiện nay trên rất nhiều website hay tại các diễn đàn, mọi người đang lên hỏi xin ý kiến “kinh nghiệm xương máu” về một tòa nhà lớn ở TP HCM hoặc TP. Hà Nội có hệ thống điều hòa trung tâm hay không, có bãi để xe hay không và còn nhiều thứ dịch vụ khác nữa.

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê dạng thô

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê dạng thô

Bạn thử tưởng tượng nếu như khu văn phòng cho thuê không có hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý rác thải làm sao nhân viên và khách của công ty có thể làm việc trong một bầu không khí hôi thối như thế.

– Hệ thống thang máy:

Có khu thang máy riêng biệt cho khu vực văn phòng không hay phải dùng chung với khu dân cư. Có nhiều trường hợp thang máy không tách biệt rõ rang nên khi nhân viên văn phòng đi thang máy chung với dân cư thì bị dân cư dằn mặt. Bạn chắc chắn không muốn nhân viên và khách hàng của công ty bạn bị dằn mặt khi đi thang máy.

– Hệ thống cửa sổ

Có kín tuyệt đối không, nước mưa có chảy vào không, mùa đông gió có lùa vào không, có cửa kính 2 lớp không. Ví dụ, cũng tòa nhà “Kinh Hoàng” nói trên, theo kinh nghiệm của những người đã từng thuê ở đây, khi mưa to thì nước mưa tràn hết qua hệ thống cửa sổ làm hỏng toàn bộ máy tính, thảm trải sàn, bàn ghế, …

Mùa đông thì gió lùa vào, rất rét. Bạn chắc chắn không muốn văn phòng mình bị như vậy. Ngoài tốn kém về vật chất, nhân viên của bạn còn bị ức chế tâm lý khi làm việc trong điều kiện như vậy.

– Nhà vệ sinh

Bạn cũng cần chú ý có ‘vệ sinh’ thật không hay nước chảy lõng bõng như nhà vệ sinh công cộng, trần nấm mốc đen xì, suốt ngày phải bóc đi làm lại. Trong một tòa nhà mà hệ thống nước bị rò rỉ, không khí sẽ bị ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong tòa nhà. Ngoài ra, việc phải sửa chữa nhiều cũng làm cho tâm lý làm việc không được ổn định.

– Với những tòa nhà hỗn hợp có dân cư ở trên khối văn phòng (rất nhiều tòa nhà ở Việt Nam có thiết kế như thế này): trước khi thuê bạn nên google cẩn thận xem chủ đầu tư có mâu thuẫn với dân cư tòa nhà không. Nếu có, bạn hãy tránh xa vì khi chủ đầu tư có mâu thuẫn với dân cư, có 2 rủi ro lớn khi bạn thuê văn phòng ở đây:

Hình ảnh tòa nhà văn phòng cho thuê

Hình ảnh tòa nhà văn phòng cho thuê

+/ Dân cư biểu tình phản đối chủ đầu tư ở sảnh ra vào, thậm chí chặn hết đường của các phương tiện giao thông khiến khách hàng không đến giao dịch được, việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng.

+/ Các báo sẽ viết bài về mâu thuẫn này. Mâu thuẫn càng lớn, càng kéo dài, các báo càng viết nhiều. Bạn không muốn trụ sở công ty của mình suốt ngày được nêu tên tên trên những bài báo tiêu cực vì các đối tác và khách hàng khi đọc các bài báo này sẽ tự động đánh đồng công ty bạn với “tiêu cực” trong tiềm thức của họ. Đây là điều đã được các chuyên gia nghiên cứu tâm lý khẳng định.

– Danh tiếng của chủ đầu tư

 Lý do tương tự như trên, trước khi thuê văn phòng, bạn nên Google xem danh tiếng của chủ đầu tư thế nào. Nếu chủ đầu tư đã hoặc đang dính đến kiện tụng, trốn thuế, v.v. bạn nên tránh xa vì như vậy chứng tỏ họ không phải là đối tác tin tưởng.

– Tình hình tài chính của chủ đầu tư

Bạn nên google xem tình hình tài chính của chủ đầu tư thế nào. Ví dụ, nếu chủ đầu tư tòa nhà mà bạn đang định thuê văn phòng đang đầu tư các dự án khác trong thời điểm này, rất có thể họ sẽ bị đọng vốn hoặc thua lỗ trong tương lai ngắn hạn, có nguy cơ bị ngân hàng tịch thu tài sản thế chấp hoặc phải bán tháo tài sản trả nợ.

Khi đó, có thể bạn sẽ phải dọn văn phòng đi chỗ khác. Tất nhiên bạn không thể chắc chắn 100% về tình hình tài chính của chủ đầu tư nhưng bạn nên cố gắng tránh các rủi ro có thể tiên lượng được.

– Hình thức đặt cọc

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, rất nhiều các chủ tòa nhà thường yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu chủ đầu tư phá sản hoặc bị ngân hàng phong tỏa tài sản, họ sẽ không thể trả lại 3 tháng tiền đặt cọc này.

Hoặc nếu họ cố tình vi phạm hợp đồng (yêu cầu bạn dọn đi trước thời hạn), bạn cũng gặp rủi ro không đòi được số tiền đặt cọc này. Do vậy, tốt nhất bạn nên thương lượng để giảm số tiền đặt cọc bằng tiền mặt đi (ở các nước phát triển khác, thông thường, tiền đặt cọc chỉ là 1 tháng phí thuê.).

Nếu không giảm được tiền đặt cọc bằng tiền mặt, bạn nên yêu cầu đặt cọc bằng phương thức mở bảo lãnh ngân hàng hoặc mở tài khoản phong tỏa. Đây là hình thức tiên tiến nên áp dụng phổ biến vì tiền của bạn thay vì nằm trong tay chủ đầu tư sẽ nằm ở một chỗ an toàn hơn là ngân hàng.

Nếu người đi thuê không trả tiền thuê hoặc vi phạm hợp đồng, chủ đầu tư hoàn toàn có thể đến ngân hàng để được yêu cầu thành toán theo hợp đồng.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho người đi thuê các văn phòng cho thuê hạng trung. Hy vọng các bạn sẽ thuê được văn phòng như ý và hợp túi tiền của mình.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger