Bạn chọn không gian làm việc chung hay văn phòng cho thuê riêng?

24/09/2021

Trong khi WeWork chủ yếu có trụ sở tại Hoa Kỳ và Châu Âu, công ty cũng đang mở rộng mạnh mẽ ở Châu Á. Và, ở đó, WeWork không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Circo gần đây đã tăng gấp đôi quy mô và có kế hoạch mở rộng hơn nữa. Thật vậy, các mô hình văn phòng co-working lặp lại khác nhau tồn tại ở hầu hết mọi thành phố lớn trên thế giới.

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê diện tích nhỏ

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê diện tích nhỏ

Nếu bạn là một doanh nhân mới thành lập hoặc muốn mở rộng sang các thị trường mới, bạn có thể đang cố gắng quyết định xem việc tham gia cuộc cách mạng đồng làm việc có ý nghĩa với bạn và doanh nghiệp của bạn hay không. Chắc chắn, có những thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn không gian văn phòng làm việc chung so với văn phòng cho thuê truyền thống.

Dòng tiền và không bị ma sát

Nếu bạn là một doanh nhân đơn lẻ hoặc một phần của một nhóm rất nhỏ, làm việc chung có thể là lựa chọn tốt nhất để có một vị trí dành riêng cho công việc. Đúng, nó đắt hơn làm việc tại nhà hoặc quán cà phê, nhưng không gian làm việc chung cung cấp một môi trường thuận lợi hơn nhiều cho công việc.

Ngoài ra, các chi phí như đồ nội thất và tân trang văn phòng sẽ được bao gồm trong tiền thuê của bạn, cũng như điện, internet tốc độ cao và các tiện ích khác. Một khía cạnh khác của sự hấp dẫn của không gian làm việc chung là chúng cho phép bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mà không có chi phí trả trước cao hoặc cam kết dài hạn.

Khi quy mô của bạn mở rộng

Việc trả thêm một khoản chi phí cho sự linh hoạt có thể là không cần thiết hoặc công ty của bạn không đủ khả năng chi trả. Khi nhóm của bạn phát triển vượt quá một số ít người, việc đánh giá xem việc chuyển đến văn phòng tư nhân có mang lại ý nghĩa tài chính tốt hơn hay không.

Gặp gỡ khách hàng của bạn

Một trong những nhược điểm tiềm ẩn lớn nhất của việc thành lập nhóm của bạn trong không gian làm việc chung là bạn thiếu quyền kiểm soát trong việc giới thiệu doanh nghiệp và thương hiệu của mình với khách hàng. Trong khi các không gian như WeWork và nhiều không gian văn phòng cho thuê khác đặt nặng vấn đề thiết kế và tạo ra một môi trường hợp thời trang, trọng tâm của họ sẽ là thương hiệu của chính họ chứ không phải của bạn.

hãy xem xét ấn tượng rằng việc bạn ở trong một văn phòng không chuyên dụng

hãy xem xét ấn tượng rằng việc bạn ở trong một văn phòng không chuyên dụng

Đó là lý do tại sao, ngay cả khi bạn có một văn phòng chuyên dụng trong môi trường làm việc chung, thì vẫn có thể có những hạn chế về số lượng con dấu bạn có thể dán trên không gian của mình. Nếu bạn có một công việc kinh doanh chủ yếu dựa vào tương tác trực tiếp với khách hàng, hãy xem xét ấn tượng rằng việc bạn ở trong một văn phòng không chuyên dụng sẽ để lại cho khách hàng của bạn.

Từ góc độ thực tế, việc gặp gỡ riêng với khách hàng không phải là một vấn đề. Hầu hết các không gian làm việc chung đều cung cấp các phòng họp và hội nghị dành riêng cho các thành viên. Nhưng rất khó, trong một không gian làm việc chung, để tạo ra mức độ hấp dẫn mà một văn phòng tư nhân có được. Đây có thể là mối quan tâm đặc biệt đối với các doanh nghiệp coi trọng tính bảo mật.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger