Công ty mới thành lập nên thuê văn phòng quận 1 ở đâu?

19/07/2021

Theo số liệu thống kê của sở kế hoạch đầu tư & đầu tư Tp.HCM thì mỗi ngày có hơn cả trăm con dấu được phát hành cho doanh nghiệp mới thành lập ở những cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, tức là lượng doanh nghiệp mới đều tăng mỗi ngày, như vậy nhân lên 365 ngày thì con số này không phải nhỏ.

Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp đã gặp gỡ và nhờ đơn vị tư vấn thuê văn phòng ở quận 1 với công ty địa ốc của chúng tôi để nhờ tư vấn thuê/chọn văn phòng để thuê với mức diện tích tương đối nhỏ chỉ vào khoảng 20m2 cho đến 50m2, nhưng điểm lạ là hầu hết đều lựa chọn khu vực quận 1 để hoạt động.

Theo khảo sát, thì nhiều doanh nghiệp mới thành lập đều có xu hướng chọn địa bàn quận 1 hoặc quận 3 để mở công ty.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại quận 1 thì doanh nghiệp mới thành lập thì thuê ở đâu được ?

Trước câu hỏi của nhiều công ty mới mở, chúng tôi đưa ra 2 giải pháp phù hợp với từng ngân sách mỗi công ty, và mỗi doanh nghiệp đi thuê văn phòng sẽ phải lựa chọn phù thuộc giải pháp nào ? Và từ đó sẽ xác định được cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 nào thì doanh nghiệp sẽ thuê hợp lý nhất và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của đơn vị thuê.

Giải pháp đầu tiên là dịch vụ văn phòng cho thuê trọn gói

Với giải pháp này, thì doanh nghiệp chỉ tốn chi phí thuê văn phòng mỗi tháng được cụ thể con số ngay khi công ty bạn ký hợp đồng thuê văn phòng với nhà cung cấp dịch vụ văn phòng trọn gói đó. Ở giải pháp chọn lựa này, thì hơn 70% doanh nghiệp mới mở đều theo hướng chọn loại hình dịch vụ trọn gói hay còn gọi với tên khác là văn phòng chia sẻ.

Hình ảnh văn phòng cho thuê tại Tp.HCM

Hình ảnh văn phòng cho thuê tại Tp.HCM

Mô hình văn phòng chia sẻ hay tên gọi khác là văn phòng trọn gói đang rất được doanh nghiệp mới cả lẫn doanh nghiệp đã thành lập lựa chọn như một giải pháp tối ưu.

Giải pháp thứ hai là thuê một văn phòng nhỏ tầm 20m2 ở cao ốc văn phòng nhỏ

Với cách chọn lựa này, thì doanh nghiệp bạn sẽ quản lý cụ thể được chi phí phát sinh mỗi tháng, và để từ đó nâng cao được trình độ quản lý doanh nghiệp của bạn. Vì ngay khi công ty bạn mới thành lập thì chính bạn phải tự lo về mua bàn ghế làm việc, lắp đặt máy lạnh trong văn phòng, tủ hồ sơ, gọi nhà cung cấp dịch vụ internet đến lắp, v.v… Sẽ có nhiều công việc trong giai đoạn mở công ty của bạn phải do bạn hoặc nhân viên của bạn tự xử lý mọi vấn đề.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn & tìm kiếm văn phòng cho thuê cho các doanh nghiệp, thì đối với giải pháp đầu tiên thì các công ty là văn phòng đại diện là mở nhiều nhất, và còn lại là các doanh nghiệp trong địa bàn là các cá nhân sinh sống và làm việc tại xung quanh đó.

 Vì doanh nghiệp hoạt động mới, thì đa phần sự lựa chọn đều thiên về khu vực văn phòng cho thuê tại quận 1 so với các quận khác thì quận 1 chiếm hơn 70% tổng số doanh nghiệp trong khu vực Tp.HCM chọn làm nơi để đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế.

Các bạn có thể tham khảo những tuyến đường văn phòng cho thuê ở quận 1 thường được nhiều doanh nghiệp chọn như:

Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Khắc Khoan, Hàm Nghi, Nguyễn Văn Thủ, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Công Trứ, Tôn Đức Thắng

Ngoài những tuyến đường khu vực trên, công ty muốn tiết giảm chi phí thuê hơn nữa thì cũng có thể tham khảo khu vực văn phòng cho thuê Bình Thạnh, vì tại đây cũng có rất nhiều văn phòng cho thuê quận 1 từ 10m2 cho đến vài chục mét vuông, rất phù hợp với hầu hết doanh nghiệp mới thành lập và đặc biệt lại dễ dàng đi lại vào trung tâm quận 1 để tiếp khách hàng hoặc đối tác kinh doanh.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger