Phí dịch vụ khi thuê văn phòng là gì?

08/09/2021

Phí quản lý hay còn gọi là phí dịch vụ khi thuê văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng có đi đến quyết định lựa chọn để thuê tòa nhà văn phòng đó hay không?. Vậy phí dịch vụ là gì ? Và những hạng mục nào nằm trong danh sách phải chi trả? Trong bài viết dưới đây, KINGOFFICE sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phí dịch vụ khi thuê văn phòng.

Phí dịch vụ khi thuê văn phòng là gì?

Phí dịch vụ khi thuê văn phòng là gì?

Phí dịch vụ là khoản chi phí được chi trả cho những hoạt động tu sửa và làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong văn phòng. Bên cạnh đó, phí quản lý còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà như: hệ thống điện, hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, hệ thống camera, mạng internet…

Ngoài ra, phí dịch vụ thuê văn phòng còn được dùng để duy trì các dịch vụ công cộng của tòa nhà như:

  • Lễ tân tại sảnh của tòa nhà.
  • Hệ thống an ninh, bảo vệ.
  • Dịch vụ vệ sinh (vệ sinh hàng ngày, diệt côn trùng định kỳ, …)
  • Nước sinh hoạt chung.
  • Tiền điện khu vực chung (cho các thiết bị đèn chiếu sáng, camera, điều hòa khu vực chung, thang máy).
  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng tòa nhà.
  • Một số tòa nhà miễn phí phí ngoài giờ (sau 6PM)
  • Một số chi phí khác theo chính sách của từng tòa nhà văn phòng khác nhau.

Phần lớn, doanh nghiệp chỉ tập trung quan tâm về giá thuê văn phòng là chính. Phí dịch vụ không gây ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ quyết định thuê hay không thuê. Nhưng nếu chi phí phải bỏ ra cao thì đòi hỏi doanh nghiệp phải xem xét lại. Mình sẽ nhận về những dịch vụ hậu mãi gì từ tòa nhà. Phí dịch vụ, thường được áp dụng trên mỗi m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê. Khoản chi trả này dao động từ 2 – 8 USD/m2 tùy vào dịch vụ tiện ích đi kèm của tòa nhà. 

Các tòa nhà văn phòng cho thuê quận 1 có mức chi trả phí dịch vụ khá cao. Dao động  trong khoảng từ 3 – 8 USD/m2. Do ở vị trí trung tâm thành phố là những tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A cao cấp nên dịch vụ đi kèm cũng tương xứng với chất lượng tòa nhà. Hệ thống máy lạnh điều hòa làm mát trung tâm, hầm gửi xe rộng rãi với công sức chứa lớn cho xe máy và xe hơi phục vụ nhu cầu khách thuê, camera rõ nét hoạt động 24/24, đảm bảo trật tự an ninh một cách tốt nhất. Người xưa có câu ”tiền nào – cửa nấy” là ví dụ minh chứng rõ nhất cho những dịch vụ tiện ích mà doanh nghiệp nhận lại khi phải bỏ ra khoản chi cho mức phí này .

Ngược lại, những tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B, C có phí dịch vụ dao động từ 2 – 4 USD/m2. Ngoài ra, tòa nhà cho thuê ở những vị trí giao thông không thuận tiện hay cơ sở hạ tầng ở phân khúc bình dân thường có mức chi trả khá thấp.

Mọi doanh nghiệp đều phải chi trả cho các tiện ích, dịch vụ, giúp tòa nhà vận hành liên tục. Tạo không gian làm việc văn minh, sạch sẽ góp một phần hỗ trợ sự phát triển thành công của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể an tâm hơn, tập trung hơn vào mục đích chính của công ty.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình ThạnThạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger