5 lời khuyên khi thương lượng cho thuê văn phòng rẻ

23/09/2021

Cho thuê văn phòng rẻ là một trong những khoản chi tiêu đáng kể của một công ty đang phát triển. Do đó, có lý khi thương lượng để có được một hợp đồng thuê được chấp nhận là một quá trình đầy thử thách nhưng cần thiết mà người ta phải thực hiện. Hãy lưu ý rằng có một số cách tiếp cận bạn có thể áp dụng để có được thỏa thuận tốt nhất mà không làm suy yếu tài chính hoặc làm chậm doanh nghiệp của bạn.

Bất kể bạn đã thuê một nhà môi giới cho thuê nhà hay chưa, hãy nghiên cứu về không gian bạn muốn thuê. Có các công ty khác để mắt đến tài sản không? Nơi này đã trống bao lâu rồi? Đây là những khía cạnh có thể tác động đáng kể đến quá trình đàm phán của bạn.

5 lời khuyên khi thương lượng cho thuê văn phòng

5 lời khuyên khi thương lượng cho thuê văn phòng

Và vì không có cái gọi là hợp đồng thuê tiêu chuẩn, bạn sẽ tìm thấy năm mẹo dưới đây khi thương lượng việc thuê không gian văn phòng mà bạn muốn.

1. Thời gian và Thời hạn thuê

Chủ sở hữu bất động sản hoặc chủ nhà thường có thể chấp nhận cho thuê dài hạn. Theo một cách nào đó, điều kiện này có thể có lợi; tuy nhiên, việc điều chỉnh của công ty là điều bình thường. Khi thay đổi này xảy ra, bạn sẽ thấy mình bị mắc kẹt trong hợp đồng cho thuê văn phòng rẻ với một không gian lớn hoặc nhỏ cho doanh nghiệp của bạn.

Với tư cách là người thuê nhà, hãy đặt mục tiêu thương lượng hợp đồng ngắn hạn với các lựa chọn gia hạn. Ví dụ: tìm kiếm một thỏa thuận hai năm với tùy chọn gia hạn hai năm thay vì thỏa thuận bốn năm.

2. Quản lý, xem xét giấy tờ cho thuê

Khi nói đến không gian văn phòng, việc tìm thuê cố định với các hợp đồng dài hạn là điều bất thường. Thông thường, các chủ sở hữu bất động sản kỳ vọng mức tăng hàng năm dựa trên việc tăng lãi suất trong Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI).

Nếu chủ nhà yêu cầu tăng tiền thuê nhà, hãy xem liệu bạn có thể sắp xếp để tăng giá thuê cố định theo CPI hay không. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng của bạn là $ 7.000 một tháng. Năm thứ hai của bạn sẽ tăng lên 7.200 đô la mỗi tháng, sau đó 7.400 đô la một tháng vào năm thứ ba.

3. Khám phá việc thuê một nhà môi giới cho thuê

Đúng vậy, thường gặp những chủ nhà cứng đầu với những yêu cầu vô lý. Nếu bạn đang ở trong tình huống eo hẹp này, bạn có thể muốn tìm không gian văn phòng thay thế để thuê.

Một nhà môi giới có thể giúp công ty của bạn tìm kiếm các không gian có sẵn

Một nhà môi giới có thể giúp công ty của bạn tìm kiếm các không gian có sẵn

Một nhà môi giới cho thuê đáng tin cậy, hay còn gọi là đại diện cho thuê, có thể giúp công ty của bạn tìm kiếm các không gian có sẵn. Những chuyên gia này có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng và giúp bạn hiểu được sự năng động của thị trường. Hơn nữa, họ có thể giúp bạn khám phá các không gian văn phòng đáp ứng tiêu chuẩn của bạn, thiết lập chế độ xem và cùng bạn đi xem các thuộc tính này.

Các công ty môi giới cho thuê nhà cũng giúp khách hàng của họ soạn thảo thư chào hàng và giao dịch với chủ sở hữu bất động sản để bạn có thể có được hợp đồng thuê hợp lý cho công ty của mình.

4. Thảo luận về Cải tiến và Sửa chữa Không gian Văn phòng

Trong khi đó, xin lưu ý rằng một số hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản mà người thuê nhà ở tiểu bang phải phục hồi cơ sở về tình trạng ban đầu của họ.

Xem liệu bạn có thể sửa đổi điều khoản để nói rằng bạn sẽ trả lại không gian cho thuê văn phòng rẻ ở trạng thái tương tự khi bắt đầu hợp đồng với tư cách là người thuê hay không. Điều kiện này loại trừ sự tàn phá do hỏa hoạn không thuộc trách nhiệm của người thuê và hao mòn thông thường. Hãy lưu ý rằng nhiều hợp đồng thuê quy định rằng người thuê chỉ có thể sửa đổi tài sản khi có sự đồng ý của chủ tài sản.

Yêu cầu một điều khoản cho phép bạn thực hiện các thay đổi với sự cho phép của chủ nhà và sự đồng ý đó sẽ không bị điều kiện, cản trở hoặc trì hoãn quá mức.

5. Chú ý theo dõi với các quy định này

  • Chủ sở hữu tài sản hạn chế việc chuyển nhượng hoặc cho thuê lại tiềm năng
  • Chủ sở hữu bất động sản mong đợi người thuê giải quyết việc leo thang thuế do việc bán bất động sản
  • Chủ sở hữu bất động sản có quyền hủy bỏ hợp đồng khi chủ nhà thuận tiện
  • Chủ sở hữu bất động sản cho thuê không gian ‘nguyên trạng’ để từ bỏ việc tuân thủ Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ hoặc bất kỳ luật môi trường nào.
  • Chủ sở hữu tài sản yêu cầu một bảo lãnh cá nhân của các cổ đông chính của doanh nghiệp
  • Chủ sở hữu bất động sản chuyển cho người thuê các chi phí hoạt động bổ sung như sửa chữa, phí bảo hiểm và thuế xây dựng.

Lời kết

Hãy lưu ý khi thương lượng việc cho thuê văn phòng rẻ, tốt nhất là bạn nên hiểu rõ những gì bạn sẵn sàng cân nhắc và những gì bạn có thể đề xuất. Tốt nhất bạn nên có một đại diện người thuê nhà làm việc thay mặt bạn. Luôn ghi lại mọi thứ bằng văn bản khi giải thích chi tiết về hợp đồng thuê mà bạn không hiểu. Mặc dù điều này sẽ làm cho quá trình lâu hơn, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ pháp lý trong trường hợp một số điều khoản đã thương lượng của bạn bị loại trừ trong hợp đồng của bạn.

Điều cần thiết là phải nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê của bạn. Hợp đồng có thể chứa nhiều chi tiết mà bạn không hiểu. Khi đối mặt với tình huống này, hãy nêu rõ từng điểm chưa rõ ràng và thảo luận với người môi giới cho thuê nhà của bạn hoặc chủ sở hữu bất động sản.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingoffice.vn

Kingoffice.vn hiện là đơn vị quản lý hơn 1000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingoffice.vn/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger